7 ngày mất ngủ coi chừng trụy tim

Mất ngủ là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới các bệnh liên quan tới tim mạch, trong đó có trụy tim.

Nguy cơ mắc bệnh trụy tim ở những người mất ngủ

Theo nghiên cứu và khảo sát của Đại học khoa học, kỹ thuật Nauy cho biết, nguy cơ trụy tim ở người mất ngủ tăng tới 45% so với những người không bị mất ngủ

Ngoài ra, các nhà khoa học tại Bệnh viện Đa khoa Đài Bắc thống kê nghiên cứu trên 2 triệu người có tới 1,6% trong số những người thường xuyên mất ngủ bị trụy tim, còn ở những người ngủ đủ giấc chỉ có 0,7% bị đau tim.

Có tới 11,2% những người mất ngủ bị đột quỵ thì tỷ lệ mắc bệnh này ở nhóm người không bị mất ngủ là 6,5%.

Qua nghiên cứu, phân tích số liệu, các nhà khoa học đã đưa ra kết luận thiếu ngủ làm suy yếu hệ miễn dịch của con người và gây ra những đợt viêm sưng, thay đổi xấu bên trong cơ thể, từ đó dẫn đến bị trụy tim hoặc đột quỵ.

Mất ngủ khiến tim làm việc thường xuyên, dẫn đến trụy tim
Mất ngủ khiến tim làm việc thường xuyên, dẫn đến trụy tim

Suy tim chính là sự suy giảm, hoạt động kém chức năng bơm của tim, do đó làm giảm lưu thông máu đi nuôi cơ thể. Ngoài ra, khi suy tim, dịch sẽ tích tụ trong phổi và trong các mô, từ đó làm cản trở quá trình trao đổi khí của tế bào phế nang ở phổi dẫn tới tình trạng ho khan, khó thở khi người bệnh nằm ở tư thế đầu thấp. Lúc này, các cơn khó thở thường xuyên diễn ra vào buổi đêm sẽ khiến bạn thức đột ngột để thở, từ đó sẽ hình thành nỗi ám ảnh trong các đêm tiếp theo.

Trong rất nhiều kết quả nghiên cứu cũng cho thấy, việc mất ngủ sẽ làm tăng huyết áp đồng thời làm xáo trộn hoạt động trao đổi chất của cơ thể. Và đây chính là nguyên nhân gây ra bệnh tim mạch vô cùng nguy hiểm.

Hậu quả của chứng trụy tim ở người mất ngủ

Đối với bản thân người bệnh

Trụy tim là một biến chứng vô cùng nguy hiểm của những người mắc bệnh tim mạch nếu mất ngủ kéo dài. Trong trường hợp người bị trụy tim nếu không được phát hiện và cấp cứu kịp thời sẽ gây tử vong.

Trường hợp nhẹ hơn có thể gây tai biến, liệt nửa người, liệt toàn thân, mất các chức năng cơ bản của một người bình thường như đi đứng, sinh hoạt…

Đối với người thân, xã hội

Trụy tim không chỉ ảnh hưởng trực tiếp tới người bệnh mà còn mang lại những hậu quả, hệ lụy nặng nề cho gia đình xã hội như tốn kém tiền bạc, thời gian chăm sóc…

Cải thiện giấc ngủ – Giải pháp tốt nhất tránh chứng trụy tim mạch

Phòng bệnh hơn chữa bệnh, chữa bệnh chữa từ gốc là những câu nói hoàn toàn chính xác và việc những người mắc chứng mất ngủ cần làm ngay là phải cải thiện được giấc ngủ của mình.

Mất ngủ có thể dẫn tới nhiều bệnh nguy hiểm nhưng chúng ta hoàn toàn có thể khắc phục và chấm dứt tình trạng này nếu kiên trì và làm theo đúng cách:

Duy trì thói quen sinh hoạt lành mạnh, thường xuyên luyện tập thể thao, tăng cường sử dụng các thực phẩm có ích, tránh xa các loại chất kích thích, gây nghiện như rượu, bia, thuốc lá, chè…

Hãy tìm cho mình giấc ngủ ngon để phòng tránh bệnh béo phì
Hãy tìm cho mình giấc ngủ ngon để phòng tránh trụy tim

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một số thực phẩm hỗ trợ giấc ngủ từ tự nhiên như An giấc nữ. Hiện sản phẩm đang được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn, nhận được sự đánh giá cao

An giấc nữ là bài thuốc nam bí truyền của lương y thời Hậu Lê cách đây gần 300 năm, sản phẩm được bào chế từ những dược liệu 100% được nuôi trồng, khai thác và chế biến tại Việt Nam như đinh lăng, ích mẫu, lạc tiên… giúp cải thiện chứng mất ngủ, giảm căng thẳng, đem lại giấc ngủ thật cho người sử dụng và hoàn toàn không có tác dụng phụ.

Đặc biệt, An giấc nữ còn được Bộ Y tế cấp giấy chứng nhận và Bệnh viện Quân y 103 kiểm nghiệm lâm sàng. Sản phẩm An Giấc Nữ không gây ức chế thần kinh, không kích thích hay bổ sung hormone mà phục hồi cơ thể để có được giấc ngủ tự nhiên.

Hãy thay đổi hành động của mình ngay hôm nay để cải thiện giấc ngủ, phòng ngừa chứng trụy tim, tai biến.

Gửi câu hỏi

Chúng tôi cam kết bảo mật thông tin cá nhân của bạn.

Bài viết liên quan


Xin vui lòng điền thêm thông tin!

Gửi câu hỏi »

Hoặc liên lạc trực tiếp với chúng tôi