300 năm tinh hoa chân truyền

An Giấc Nữ - là sản phẩm được tạo ra nhằm giải quyết từ GỐC Stress và Mất ngủ. Nguồn gốc xuất phát từ một trong những Bài thuốc Nam chân truyền của dòng họ Lương Y trong triều đình từ cách đây 300 năm, khởi nguồn từ cụ Trưởng ngự y ở trong triều đình nhà Hậu Lê.

300 năm tinh hoa chân truyền

Theo gia phả còn ghi lại, Cụ Nghiêm Bá Đĩnh đỗ Tiến sỹ khoa Quý Sửu niên hiệu Long Đức năm thứ 2 (1733), được bổ Y Học Huấn Khoa Điều Hộ vào năm 35 tuổi. Danh hiệu của cụ hiện nay vẫn còn được lưu trên bia đá số 66 tại Văn Miếu Quốc Tử Giám.

Bia đá số 66, Tiến Sỹ khoa Quý Sửu niên hiệu Long Đức năm thứ 2 (1733)
Cụ Nghiêm Bá Đĩnh có tên trong Bia số 66 tại Văn Miếu Quốc Tử Giám Tiến Sỹ khoa Quý Sửu niên hiệu Long Đức năm thứ 2 (1733)
NGUỒN: VIỆN NGHIÊN CỨU HÁN NÔM – VIỆN HÀN LÂM KHOA HỌC XÃ HỘI VIỆT NAM

Khi còn ở trong triều đình, cụ là một vị Ngự y rất nổi tiếng. Cụ được giao trọng trách giảng dạy cho các quan Ngự y khác trong cung, và cũng chính vì vậy cụ được ví như là người Thầy của các Ngự y. Ngoài ra đích thân cụ cũng là người trực tiếp khám và trị bệnh cho Nhà vua và Hoàng hậu.

Cụ Nghiêm Bá Đĩnh sở hữu rất nhiều các bài thuốc Nam rất nổi tiếng. Đặc biệt trong đó có một bài thuốc chỉ dành riêng cho phụ nữ được Hoàng hậu và tất cả các Quý phi lấy làm bí quyết để gìn giữ sắc đẹp, điều hòa kinh nguyệt, nâng cao sức khỏe và dưỡng tâm an thần có tên là “Dưỡng Sắc Điều Kinh” (sau này được Tuệ Đức phổ biến trong cộng đồng dưới tên “Tuệ Đức Hoàn Nguyên Xuân”). Đây là bài thuốc được Tuệ Đức trân trọng gọi là “Bài thuốc mẹ của các sản phẩm dành cho nữ giới của Tuệ Đức“, một trong số những sản phẩm đó là Tuệ Đức An Giấc Nữ.

Tuệ Đức An Giấc Nữ là sự kết hợp những bí quyết tinh túy trong bài thuốc mẹ từ 300 năm trước cùng với những nguyên lý Đông Y hiện đại. Sản phẩm được tạo ra đặc biệt hướng tới đến việc giải quyết từ GỐC Stress và Mất ngủ. Nhưng còn hơn thế nữa, những tác dụng của bài “Dưỡng Sắc Điều Kinh” vẫn còn được lưu giữ nguyên vẹn.

Những bài thuốc của cụ Nghiêm Bá Đĩnh vẫn được lưu truyền qua nhiều đời trong dòng họ cho đến ngày nay, người cháu đời thứ 9 của cụ là Lương Y, Bác sỹ Nghiêm Minh Hoàng ngoài việc xây dựng thành công vùng dược liệu sạch 100% Việt Nam* tại Quảng Ninh, đã cùng với các cộng sự sử dụng những công nghệ tiên tiến hiện đại để chuyển hóa thành công những bài thuốc của cụ thành dạng viên nén và với niềm hy vọng những kinh nghiệm của tổ tiên sẽ mang lại sức khỏe cho toàn cộng đồng.

Gửi câu hỏi

Chúng tôi cam kết bảo mật thông tin cá nhân của bạn.

Bài viết cùng chuyên mục


Xin vui lòng điền thêm thông tin!

Gửi câu hỏi »

Hoặc liên lạc trực tiếp với chúng tôi