An Giấc Nữ – Chăm sóc sức khỏe phụ nữ Việt Nam từ giấc ngủ

Phụ nữ Việt Nam ngày càng gánh nhiều trọng trách lớn trong đời sống gia đình, xã hội. Cũng bởi thế mà áp lực với người phụ nữ gia tăng, nguy cơ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe ngày càng cao, tác động tới hệ thần kinh và giấc ngủ.

An Giấc Nữ - Chăm sóc sức khỏe phụ nữ Việt Nam từ giấc ngủ

Thường xuyên mất ngủ vì quá căng thẳng

Chị Nguyễn Thị Thanh (28 tuổi, nhân viên hành chính văn phòng làm việc tại TP. Hà Nội) mắc chứng mất ngủ kinh niên sau khi sinh con. Tình trạng mất ngủ càng trở lên trầm trọng khi chị Thanh đi làm. Điều đó khiến chị Thanh trở nên mệt mỏi, thường xuyên cáu gắt.

“Có lần vì quá mệt mỏi nên tôi đã nổi nóng vô cớ, tát con một cái. Cháu bé ngơ ngác không hiểu chuyện gì xảy ra với mẹ mình, chỉ biết nhìn tôi khóc. Sau lần đó, tôi có cảm giác cháu sợ hãi, xa lánh tôi hơn. Điều đó làm tôi rất hối hận” – chị Thanh kể.

Công việc thiết kế xây dựng cũng khiến chị Phạm Vân Anh (37 tuổi, ngụ Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội) căng thẳng, thường xuyên bị mất ngủ. Chị Vân Anh cho biết: “Ban đầu do công việc gấp rút tôi phải uống cà phê thức đêm để làm, lâu dần tôi bị mắc chứng mất ngủ. Nhiều đêm đi nằm sớm nhưng không thể nào ngủ được, sáng ra rất mệt mỏi. Chỉ sau một thời gian ngắn, mặt tôi nhợt nhạt thiếu sức sống, tính khí nóng nảy, thường xuyên cáu gắt vô cớ rồi tìm người khác để trút giận”.

Nạn nhân trong những lần chị Thanh tức giận không ai khác chính là chồng và 2 đứa con nhỏ của chị. “Con tôi còn bé nên rất hiếu động, chạy nhảy rồi bày đồ chơi ra đầy nhà. Cháu còn hỏi rất nhiều. Mất ngủ khiến tôi dễ bực bội, mỗi lần như thế tôi không thể kìm nén được cảm xúc của mình mà quát ầm lên khiến các con sợ hãi, có lần hàng xóm tưởng có chuyện gì còn chạy sang hỏi thăm” – chị Vân Anh kể.

Đi khách bác sĩ tâm lý, chị Vân Anh biết được sau sinh tinh thần của mình không được vững do chứng mất ngủ kinh niên. Để lấy lại tinh thần, chị Xuân đã dùng sản phẩm An Giấc Nữ. Sau thời gian ngắn sử dụng, chị Xuân lấy lại được giấc ngủ tự nhiên, tinh thần sảng khoái, tính nết hiền hòa hơn. Từ đó không khí gia đình trở lên vui tươi.

Luôn là người phụ nữ tỉnh táo trong mọi trường hợp

Bà Đinh Thị Vũ Trinh – Giám đốc Trung tâm giáo dục Kỹ năng và Truyền thông Cộng đồng SECC cho biết, trong cuộc sống hiện tại người phụ nữ luôn cần được quan tâm chăm sóc và thấu hiểu.

GS.TS Nguyễn Văn Chương – Trưởng bộ môn thần kinh Học viện quân y 103 cho rằng, phụ nữ cần được quan tâm chăm sóc đặc biệt về giấc ngủ vì với những tác hại mà nó gây ra cho cơ thể thật sự rất nghiêm trọng. Tuy nhiên, nhiều phụ nữ hầu như không biết mình đang mắc căn bệnh này để có thể chữa trị, khắc phục nó. Bên cạnh đó, khi bệnh đã đến giai đoạn nghiêm trọng thì họ lại lạm dụng đến thuốc an thần.

Bác sĩ Nguyễn Hồng Vân – giám đốc nghiên cứu và phát triển sản phẩm công ty Tuệ Đức đưa ra những lời khuyên đối với sức khỏe của người phụ nữ
Bác sĩ Nguyễn Hồng Vân – giám đốc nghiên cứu và phát triển sản phẩm công ty Huệ Đức đưa ra những lời khuyên đối với sức khỏe của người phụ nữ

Bác sĩ Nguyễn Hồng Vân – Giám đốc nghiên cứu và phát triển sản phẩm công ty Huệ Đức, đơn vị phân phối sản phẩm An Giấc Nữ, nêu quan điểm; ‘Phụ nữ Việt Nam ngày nay đã và đang góp phần đáng kể trong hoạt động kinh tế, bên cạnh đó, họ vẫn kiên định với vị trí “xây tổ ấm”, chăm lo cho gia đình. Với đức hy sinh vốn có, người phụ nữ Việt Nam thường lo gia đình trước tiên mà thường chủ quan về sức khỏe bản thân cho dù đó là thứ quý giá bậc nhất.

Bên cạnh đó, áp lực công việc ngày một tăng cao phụ nữ Việt Nam đang và sẽ đối mặt với những nguy cơ về sức khỏe và làm giảm chất lượng sống của họ. Và hệ lụy gây ra là ảnh hưởng hạnh phúc gia đình và đặc biệt là tác động xấu đến thế hệ trẻ tương lai bởi lẽ người mẹ đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành và phát triển nhân cách của trẻ.

Chúng ta đấu tranh cho bình đẳng giới, tuy nhiên, dường như phụ nữ không ca thán và đòi công bình, bởi vốn dĩ phụ nữ Việt Nam xem việc mình làm là trách nhiệm cần có. Và điều cần kíp hơn cả, đó là sự quan tâm đến người mẹ, người vợ, người chị của chúng ta một cách đúng nghĩa!’.

Từ đó, bà Vân đưa ra lời khuyên, phụ nữ nên lắng nghe cơ thể của mình để có thể tự tìm ra những căn bệnh mà mình đang có và từ đó tìm ra cách chữa trị kịp thời, phù hợp.

Theo Hoài Sa – Báo Đời sống pháp luật tuần

Gửi câu hỏi

Chúng tôi cam kết bảo mật thông tin cá nhân của bạn.

Bài viết cùng chuyên mục


Xin vui lòng điền thêm thông tin!

Gửi câu hỏi »

Hoặc liên lạc trực tiếp với chúng tôi