Bài thuốc chân truyền 300 năm – An Giấc Nữ của nhà họ Nghiêm

  • Tin tức
  • 08-11-2022

Đảm nhiệm trọng trách ngự y trong triều đình nhà Hậu Lê, cụ Lương y Nghiêm Bá Đĩnh đã sáng chế ra bài thuốc An Giấc Nữ trứ danh thiên hạ, được sử sách ghi danh trong Bia số 66 tại Văn Miếu Quốc Tử Giám Tiến Sỹ khoa Quý Sửu niên hiệu Long Đức năm thứ 2 (1733).

Hạn chế của thuốc Tây y chữa mất ngủ

Công việc căng thẳng, với nhiều áp lực trong cuộc sống khiến tỷ lệ người trẻ tuổi mắc chứng mất ngủ ngày àng gia tăng, đặc biệt là phụ nữ. Tại khoa Thần kinh – Bệnh viện Não khoa Trung ương, có tới 60 – 70 tỷ lệ bệnh nhân đến khám chữa bệnh có liên quan đến chứng mất ngủ. Theo các chuyên gia y tế, khoảng 33% dân số Việt Nam bị một trong nhiều triệu chứng của mất ngủ. Nữ giới trong giai đoạn mãn kinh có tỷ lệ mất ngủ nhiều hơn nam giới, điều này có lẽ liên quan tới sự thay đổi hormone.

Hầu hết bệnh nhân mắc chứng mất ngủ đều coi thuốc Tây y là vị cứu tinh, kể cả khi biết nếu sử dụng lâu dài sẽ ảnh hưởng tới hệ thần kinh. “Mất ngủ khiến cho cơ thể mệt mỏi, hôm sau không làm được việc gì. Mỗi khi màn đêm đến, tôi cảm thấy bị ám ảnh nên luôn sợ hãi. Nhiều lần vì sợ bóng đêm nên tôi bật điện thâu đêm..” – chị Phạm Thị Lụa (35 tuổi, nhân viên văn phòng Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội) chia sẻ sau khi trải qua 3 tháng liền mất ngủ vì chuyện nhà cửa.

Theo hướng dẫn của thầy thuốc, chị Lụa mua thuốc Tây y về uống, chỉ sau lần sử dụng đầu tiên chị Lụa lấy lại giấc ngủ cho mình nhưng sáng hôm sau thức dậy thấy người mệt mỏi, chân tay rã rời không muốn cử động. Nếu ngưng sử dụng thuốc Tây y, chứng mất ngủ lại quay trở lại với chị Lụa, thậm chí còn trầm trọng hơn lúc chưa sử dụng thuốc.

Theo các chuyên gia y tế, việc sử dụng thuốc Tây y chữa bệnh mất ngủ chỉ là giải pháp tạm thời cắt đơn chứng bệnh. Nếu sử dụng thuốc Tây y chữa mất ngủ lâu dài sẽ khiến thần kinh bị ảnh hưởng, tê liệt hành động tiết hoocmôn Melatonin sinh ra từ tuyến Tùng – “nhạc trưởng” điều hành giấc ngủ của mỗi người.

Chính vì thế, bệnh nhân mắc chứng mất ngủ nên tìm đến các sản phẩm có nguồn gốc thảo dược thiên nhiên để tìm lại giấc ngủ an toàn. Tuy các sản phẩm có nguồn thảo dược thiên nhiên không trực tiếp cung cấp các hoocmôn gây buồn ngủ cho cơ thể ngay lập tức nhưng sẽ kích thích các cơ quan tiết hoocmôn gây buồn ngủ trong cơ thể hoạt động mạnh mẽ.

An Giấc Nữ là giải pháp tối ưu

Trên thị trường hiện nay nhiều phụ nữ đang truyền nhau bài thuốc Tuệ Đức An Giấc Nữ của nhà họ Nghiêm là giải pháp tôi ưu chữa chứng mất ngủ. Với cách thành phần thảo dược thiên nhiên, An Giấc Nữ giải quyết từ gốc stress và mất ngủ cho phụ nữ.

Tuệ Đức An Giấc Nữ xuất phát từ một trong những Bài thuốc Nam chân truyền cách đây 300 năm của cụ Lương y Nghiêm Bá Đĩnh hay còn gọi là cụ Huấn Khoa, vốn là Trưởng ngự y nổi tiếng, phụ trách việc chữa trị cho các thành viên trong hoàng tộc và giảng dạy cho các quan ngự y khác ở trong triều đình nhà Hậu Lê.

Theo gia phả còn ghi lại, Cụ Nghiêm Bá Đĩnh đỗ Tiến sỹ khoa Quý Sửu niên hiệu Long Đức năm thứ 2 (1733), được bổ Y Học Huấn Khoa Điều Hộ vào năm 35 tuổi. Danh hiệu của cụ hiện nay vẫn còn được lưu trên bia đá số 66 tại Văn Miếu Quốc Tử Giám.

Cụ Nghiêm Bá Đĩnh có tên trong bia đá số 66 tại Văn miếu Quốc Tử Giám
Cụ Nghiêm Bá Đĩnh có tên trong bia đá số 66 tại Văn miếu Quốc Tử Giám

Trong thời gian ở trong triều đình, Lương y Nghiêm Bá Đĩnh đã sáng chế ra An Giác Nữ để cho Hoàng hậu và tất cả các Quý phi sử dụng để giữ gìn nhan sắc, điều hòa kinh nguyệt, nâng cao sức khỏe và dương tâm an thần.

Khi sử dụng An Giấc Nữ, người thân trong Hoàng tộc không những chỉ giữ được sắc đẹp mà còn ngủ ngon, hàng đêm giấc ngủ đến nhẹ nhàng, tự nhiên. Ngủ sâu ngay cả với giấc ngủ ngắn, không ngủ mơ – mộng mị. Không bất chợt tỉnh giấc giữa đêm. Sáng hôm sau tỉnh dậy người cảm thấy khoan khoái, khỏe mạnh.

Trải qua hàng trăm năm, An Giấc Nữ được các thành viên trong nhà họ Nghiêm lưu truyền như một gia tài vô giá mà cha ông để lại cho con cháu. Sản phẩm An Giấc Nữ được Bộ Y tế Việt Nam chứng nhận an toàn, không có tác dụng phụ.

Các bác sĩ ở Bệnh viện Quân y 103 cũng đã dành hẳn một công trình nghiên cứu khoa học về An Giấc Nữ. Kết quả cho thấy, An Giấc Nữ là sản phẩm gồm các thành phần thảo dược thiên nhiên, đem đến giấc ngủ tự nhiên. Tất cả các bệnh nhân trong công trình nghiên cứu sử dụng An Giấc Nữ đều lấy lại được giấc ngủ của mình sau một thời gian sử dụng.

Người cháu đời thứ 9 của gia tộc họ Nghiêm ngày nay là Lương y, Bác sĩ Nghiêm Minh Hoàng với tấm lòng bao dung của mình luôn trăn trở, muốn đưa bài thuốc quý của dòng họ đi chữa trị cho nhiều bệnh nhân đang hàng đêm mắc chứng mất ngủ, mang lại sức khỏe cho toàn cộng đồng.

Với tâm ý này, Lương y – Bác sĩ Nghiêm Minh Hoàng đã xây dựng vùng nguyên liệu sạch tại Quảng Ninh với các cây Nam dược quý hiếm để tạo lên An Giấc Nữ phụ vụ nhân dân.

Bài viết cùng chủ đề