Bị nổi mề đay có kiêng gió không, ra gió có việc gì không?

  • Bệnh da liễu
  • 05-11-2022

Bị nổi mề đay có kiêng gió không, ra gió có việc gì không? Theo quan niệm dân gian đối với những người mắc bệnh cần phải kiêng ra gió. Liệu rằng quan niệm này có thực sự đúng, hãy cùng chúng tôi tham khảo thông tin trong bài viết này để có những góc nhìn rõ ràng nhất. 

Nổi mề đay có kiêng gió không?

Nổi mề đay có nên kiêng gió không?
Nổi mề đay có nên kiêng gió không?

Triệu chứng phổ biến của căn bệnh này là ngứa ngáy khó chịu trong người và mọi người thường có xu hướng nằm quạt mát hoặc ra ngoài hóng gió để giúp cho cơ thể xoa dịu được những cơn ngứa ngáy khó chịu. 

Tuy nhiên, theo quan niệm xưa khi mắc phải căn bệnh này thường người bệnh không được ra gió. Vậy thực sự nổi mề đay có kiêng gió không? Theo YHCT thì đây được biết là một trong những chứng bệnh thuộc thể phong hàn thường có nguyên nhân chủ yếu là do cơ thể nhiễm gió và nước gây ra nên nếu người bệnh tiếp xúc nhiều với gió và nước lạnh sẽ khiến cho tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn. 

Tuy nhiên nhiều người vẫn còn đưa ra nhiều những nghi ngờ về luận điểm này, chính bởi những thắc mắc xoay quanh vấn đề người bệnh có nên ra gió mà các nhà chuyên gia y tế và các nhà khoa học đã tiến hành kiểm chứng và đã đưa ra một số những kết luận. 

Bị nổi mề đay kiêng gió không sai, nhưng thực tế việc kiêng cữ này chỉ áp dụng đối với trường hợp người bị bệnh do nguyên nhân thay đổi thời tiết gây ra. Có nghĩa là người bệnh bị dị ứng thời tiết. Đây sẽ là trường hợp người bệnh nên kiêng ra gió. 

Còn đối với trường hợp mà nguyên nhân khác gây bệnh thì chỉ cần che chắn cẩn thận khi ra ngoài mà không cần phải quá kiêng khem. 

Nổi mề đay ra gió có làm sao không?

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, đối với người bệnh bị dị ứng thời tiết thường là do tình trạng thời tiết thay đổi đột ngột gây nên tình trạng bệnh. Đối với những người mắc bệnh ở thể bệnh này thì nên hạn chế việc ra gió và tiếp xúc với nước lạnh vì nếu tiếp xúc nhiều có thể khiến cho tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn. 

Người bệnh nổi mề đay ra gió có làm sao không?

Nếu người bệnh mắc bệnh do dị ứng thời tiết ra gió sẽ có thể khiến cho các cơn ngứa ngáy tăng lên, các vùng bệnh sẽ lan rộng. Ở mức độ nguy hiểm sẽ khiến bệnh có nhiều những diễn biến phức tạp rất tới rất nhiều các biến chứng nguy hiểm như sưng mạch khí quản, khó thể, chàm mạn tính,… Có thể đe dọa rất lớn tới sức khỏe của người bệnh. 

Nếu tình trạng bệnh nặng phát triển trong hệ tiêu hóa có thể dẫn tới những cơn co thắt, tiêu chảy, nôn mửa có thể sẽ xuất hiện. Nên người bệnh cần phải hết sức chú ý. 

Nói tóm lại, nổi mề đay ra gió sẽ gặp phải rất nhiều vấn đề nếu người đó mắc bệnh nguyên nhân do dị ứng thời tiết. Còn đối với các trường hợp khác thì cần phải chú ý tới việc chăm sóc da, chế độ sinh hoạt, cách điều trị để giúp giảm nhanh các triệu chứng bệnh. Việc kiêng cữ quá nhiều không những không giúp cơ thể giảm triệu chứng mà còn có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng. 

Bên cạnh quan tâm đến việc nổi mề đay ra gió có làm sao không? Thì người bệnh cũng cần phải chú ý đến việc điều trị bệnh sao cho đạt hiệu quả tốt nhất. Trong đó có thể lựa chọn và áp dụng các biện pháp điều trị bệnh an toàn, giảm thiểu rủi ro trong điều trị. Để đạt hiệu quả tốt nhất bạn nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn thăm khám và điều trị tốt nhất. 

Nổi mề đay bôi dầu gió được không?

Từ lâu căn bệnh này được biết đến là một trong những bệnh lý ngoài da, dấu hiệu thường được biết đến là sự xuất hiện của các nốt mẩn đỏ gây ra tình trạng ngứa ngáy khó chịu. 

Khi xuất hiện những dấu hiệu của bệnh để giảm tình trạng ngứa ngáy và hạn chế bệnh lan rộng nhiều người đã sử dụng dầu gió bôi lên những vùng tổn thương. Nồi mề đay bôi dầu gió chỉ là biện pháp tạm thời để ngăn chặn tình trạng ngứa ngáy do bệnh. Tuy nhiên, phương pháp này lại thực sự nguy hiểm đối với người bệnh có làn da nhạy cảm. 

Trong thành phần của dầu gió có chứa Methyl salicylat là một chất lỏng có thể dễ dàng thẩm thấu qua da, giúp giảm đau. Nhưng nếu sử dụng nhiều có thể dẫn tới tình trạng rộp da. Dầu gió không có tác dụng trị ngứa nhưng tại sao được nhiều người sử dụng để bôi khi bị nổi mề đay nó chỉ có tác dụng giảm ngứa tạm thời vì trong dầu giáo có vị cay, tính mát khi bôi lên da sẽ giảm nhanh tình trạng ngứa. 

Tuy nhiên đây không được coi là phương pháp để người bệnh có thể áp dụng thường xuyên. Bạn có thể thay thế phương pháp này bằng nhiều cách an toàn khác mà bạn có thể được bác sĩ tư vấn. 

Bị nổi mề đay có kiêng gió không, ra gió có việc gì không? Câu hỏi đã được chúng tôi giải đáp đến bạn. Hy vọng, với những thông tin trên có thể giúp bạn trong quá trình điều trị bệnh đạt được những hiệu quả tốt nhất. 

Bài viết cùng chủ đề