Để có giấc ngủ ngon, hãy làm theo cách sau

  • Mất ngủ
  • 08-11-2022

Mất ngủ khiến bạn luôn cảm thấy mệt mỏi và uể oải mỗi sáng thức dậy? Để có giấc ngủ ngon bạn đã dùng nhiều cách nhưng không được? Hãy thử áp dụng các cách chữa mất ngủ từ thảo dược dưới đây nhé.

Tâm lý người bệnh khi mắc chứng mất ngủ thì họ đều muốn tìm đến loại thuốc Tây Y giúp họ ngủ được ngay lập tức, mặc dù biết những tác hại khôn lường ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng họ vẫn dùng.

Và Thuốc ngủ từ Tây Y đáp ứng được yêu cầu của người bệnh là: ngủ được ngay, nhưng giấc ngủ không sâu, sáng dậy mệt mỏi, uể oải hơn.

Do thuốc tây tác động vào hệ thần kinh nên nếu dùng lâu dài sẽ dẫn đến nghiện thuốc, càng dùng càng phải tăng liều, rất hại cho thần kinh thậm chí có thể gây trầm cảm.

Dùng thuốc ngủ Tây Y gây nghiện thuốc, càng dùng càng tăng liều, hại cho thần kinh, thậm chí gây nên trầm cảm.

Để có giấc ngủ ngon người bệnh nên tìm một phương pháp thay thế thuốc ngủ tây y độc hại, đó là sử dụng các loại thuốc ngủ từ thảo dược, được chiết xuất từ những cây cỏ trong tự nhiên.

Những thuốc ngủ này vừa có tác dụng bình can, tiềm dương, an thần dưỡng tâm, bổ can huyết giúp tạo giấc ngủ sinh lý, trấn tĩnh tinh thần, điều trị mất ngủ  an toàn, hiệu quả, không độc hại, không tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tổng hợp các vị thuốc để có giấc ngủ ngon

Lạc tiên

Lạc tiên ở các nơi khác còn gọi là dây nhãn lồng, chum bao, có tác dụng điều hòa nhịp tim, giúp chữa bệnh tim hồi hộp, loạn nhịp, chống stress.

Các hoạt chất trong cây lạc tiên còn có tác dụng lên hệ thần kinh trung ương, giúp trấn tĩnh, chống hồi hộp, lo âu, mất ngủ.

Cách làm:

Để có giấc ngủ ngon hơn hãy dùng dây lá lạc tiên phơi khô, có thể thêm lá dâu tằm, lá vông, tim sen mỗi loại 10g, rửa sạch, cho vào ấm sắc đến khi còn 100ml thì bỏ ra, uống vào mỗi tối trước khi đi ngủ.

Lá vông nem

Trong lá vông nem có chữa thành phần ancaloit là erythrine có tác dụng ức chế hệ thần kinh trung ương, kích thích bài tiết mật nên thường dùng để chữa mất ngủ và ăn uống không ngon.

Cách làm:

Lấy khoảng 20 gam lá vông còn tươi, non rửa sạch, vò hơi nát, cho vào nồi cơm hấp chín. Ăn trước khi đi ngủ tầm 30 phút sẽ giúp bạn dễ ngủ hơn.

Lá vông phơi khô, 15g cho vào nồi cùng ba bát con nước, đem sắc còn lại 1 bát con. Đem uống trước khi đi ngủ 30 phút, uống liên tục & kiên trì sẽ thấy kết quả.

Tim sen

Tâm sen (Tim sen) là mầm mầu xanh trong hạt sen, đây là loại thảo dược giúp ngủ tốt, giấc ngủ kéo dài, trấn tĩnh, bàm bình dục tính, do trong tim sen chứa asparagin và các alkaloid như nelumbin, liensinin.

Cách làm: Lấy 4-10g tâm sen rửa sạch cho vào ấm hãm với nước sôi và uống trong ngày như uống trà bình thường, hoặc cho 4-10g tâm sen vào 3 bát nước sắc còn 1 bát uống dần trong ngày.

Để có giấc ngủ ngon hơn bạn có thể kết hợp tâm sen với táo nhân sao đen, thảo quyết minh sao đen, cúc hoa, lá dâu tằm, lá vông nem có tác dụng bổ huyết, bổ tỳ, dưỡng tâm, an thần.

Tuy nhiên tâm sen có chứa alkaloid với hàm lượng cao nên dùng lâu ngày hoặc dùng liều cao có thể gây hủy hoại tế bào óc, thận và tim.

Trên đây là tổng hợp ba bài thuốc giúp ngủ ngon từ các loại thảo dược quen thuộc, dễ kiếm, dễ tìm. Tuy nhiên khi điều trị mất ngủ bằng thảo dược thì cần kiên trì sử dụng trong thời gian dài để hiệu quả được tốt nhất.

Dùng tâm sen với liều lượng cao, trong thời gian dài sẽ gây hủy hoại tế bào não, thận và tim

Nếu bạn đã từng sử dụng nhiều loại thảo dược khác nhau nhưng chỉ hiệu quả một thời gian đầu, sau đó bệnh mất ngủ cứ tái đi tái lại??? Hãy dùng An Giấc Nữ – Trị tận gốc mất ngủ dành riêng cho nữ

An Giấc Nữ

Những thảo dược ở trên có tác dụng giúp an thần, ngủ ngon nhưng đó chỉ là một vị thuốc, nhiều khi hiệu quả trị mất ngủ không cao. Vì vậy một giải pháp khác an toàn và hiệu quả hơn để có giấc ngủ ngon, sâu, sáng dậy tỉnh táo không mệt mỏi đó là sử dụng bài thuốc nam có tác dụng hỗ trợ điều trị mất ngủ đầu tiên dành riêng cho nữ.

An Giấc Nữ là bài thuốc nam với các thành phần chính là: Lạc tiên, hương phụ, ích mẫu, chi tử, đinh lăng có tác dụng:

Đinh lăng kết hợp với ích mẫu sẽ có tác dụng bổ huyết, hành khí, chống suy nhược cơ thể.

Đinh lăng kết hợp với ích mẫu, chi tử, hương phụ có tác dụng dưỡng tâm, tư bổ thận âm, sơ can giải uất, điều hòa vị khí

Lạc tiên giúp an thần, giảm stress, tạo giấc ngủ sâu, tự nhiên… giúp bảo vệ sức khỏe và sắc đẹp cho phái nữ.

Bài viết cùng chủ đề