Kênh y tế sức khỏe cộng đồng

Giải đáp nước ion kiềm để được bao lâu? 

Nước ion kiềm có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người. Tuy nhiên, để nước ion kiềm phát huy được hết tác dụng vốn có và đảm bảo được các chất dinh dưỡng thì cần phải bảo quản nước đúng cách. Bài viết này sẽ giải đáp cho các bạn cầu hỏi nước ion kiềm để được bao lâu? 

Hãy dành ra 2 phút để nâng cao hiểu biết và cải thiện sức khỏe cho cả gia đình!

Có cần thiết phải bảo quản nước ion kiềm?

Nước ion kiềm có độ pH dao động từ khoảng 8.5 – 9.5. Nước ion kiềm có chứa nồng độ Hydrogen cao cùng với rất nhiều chất khoáng khác nhau. 

Do đó, việc bảo quản nước ion kiềm bằng các bình chứa hở nắp, các chất liệu mỏng và sáng màu sẽ làm cho nước ion kiềm bị mất đi các giá trị dinh dưỡng cần thiết. 

Khi tiếp xúc với không khí, nước ion kiềm sẽ bị bay hơi và biến đổi các khoáng chất và chất chống oxy hóa. 

Chính vì vậy, việc bảo quản nước ion kiềm là vô cùng cần thiết giúp cho Hydrogen và các chất khoáng cần thiết được đảm bảo. 

Giải đáp nước ion kiềm để được bao lâu?

Đây chắc chắn sẽ là câu hỏi mà nhiều gia đình đang sử dụng nước ion kiềm quan tâm. Tuy nhiên, không có một thời gian chính xác nào cho thời gian bảo quản của nước ion kiềm vì còn phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố liên quan tới môi trường. Ví dụ:
Ở nhiệt độ phòng, nước ion kiềm có thể sử dụng được trong khoảng 1 – 2 ngày. 

Ở trong tủ lạnh, thời gian bảo quản tối đa của nước ion kiềm là 5 ngày. 

Để nước ion kiềm đảm bảo được trọn vẹn các khoáng chất dinh dưỡng thì mọi người chỉ nên sử dụng nước trong khoảng thời gian 15 phút đầu tiên hoặc áp dụng các cách bảo quản được Điện máy Sakura bật mí trong phần tiếp theo của bài viết. 

Cách bảo quản nước ion kiềm

Bạn đi học, đi làm và muốn mang theo bên mình nước ion kiềm để sử dụng nhưng lại không biết cách bảo quản. Tham khảo ngay 2 mẹo dưới đây! 

Sử dụng loại bình phù hợp

Theo nghiên cứu, thời gian và chất lượng nước ion kiềm khi bảo quản bằng các vật liệu khác nhau: 

– Các vật liệu không bị gỉ, kín khí sẽ bảo quản được 100% độ tươi của nước ion kiềm trong 3 giờ đầu, sau 3 ngày thì chỉ còn 50% khoáng chất. 

– Các vật liệu không bị gỉ, nhưng nắp có khe hở sẽ bảo quản được 90% độ tươi của nước ion kiềm trong 3 giờ đầu, sau 3 ngày thì chỉ còn 45% khoáng chất. 

– Các vật liệu nhựa cứng, có nắp lật sẽ bảo quản được 90% độ tươi của nước ion kiềm trong 3 giờ đầu, sau 3 ngày thì chỉ còn 35% khoáng chất. 

– Các vật liệu nhựa mềm thông thường sẽ bảo quản được 88% độ tươi của nước ion kiềm trong 3 giờ đầu, sau 3 ngày thì chỉ còn 25% khoáng chất. 

– Các vật liệu nhựa cứng (bình 20 lít thường sử dụng) sẽ bảo quản được 90% độ tươi của nước ion kiềm trong 3 giờ đầu, sau 3 ngày thì chỉ còn 40% khoáng chất.

– Các vật liệu thủy tinh sẽ bảo quản được 90% độ tươi của nước ion kiềm trong 3 giờ đầu, sau 3 ngày thì chỉ còn 45% khoáng chất.

Theo các số liệu trên, có thể rút ra kết luận: Vật liệu không bị gỉ kín khí sẽ giúp bảo quản chất lượng nước tốt nhất. Do đó, các bạn có thể tham khảo các loại bình nước sau: 

– Bình gốm: Chất liệu cấu tạo lên bình gốm không bị han gỉ và rất chắc chắn, không xảy ra phản ứng với các chất có trong nước kiềm. 

– Bình thủy tinh tối màu: Nước ion kiềm trong bình thủy tinh tối màu sẽ giữ được độ tươi khoảng 3 – 4 ngày. Bình tối màu cũng giúp cho các chất dinh dưỡng có trong nước không bị tác động bởi ánh sáng. Tuy nhiên, bình thủy tinh lại có nhược điểm là khá dễ vỡ nên cần phải cẩn thận trong quá trình sử dụng, không nên sử dụng bình có chất liệu này để đi ra ngoài. 

– Bình nhựa nguyên sinh: Bình nhựa này sẽ đảm bảo được độ an toàn khi sử dụng nước, dễ dàng mang theo bên mình khi ra ngoài, giá thành hợp lý, nhiều mẫu mã và kiểu dáng. 

Sử dụng môi trường bảo quản phù hợp

Môi trường lý tưởng để bảo quản nước ion kiềm đó chính là hạn chế ánh sáng, nhiệt độ thấp và tránh tiếp xúc với môi trường bên ngoài. 

Trong điều kiện nhiệt độ phòng, nước ion kiềm sẽ được bảo quản từ 1 – 2 ngày

Trong điều kiện nước được đặt trong tủ lạnh thì bảo quản được 5 ngày

Chính vì thế, nên sử dụng nước ion kiềm trong khoảng 24 giờ để có thể hấp thụ được hết những khoáng chất có trong nước. 

Lưu ý: Ngoài việc bảo quản nước ion kiềm bằng vật liệu, môi trường và thời gian phù hợp thì người sử dụng còn cần lưu ý những nội dung sau: 

– Không nên tích trữ quá nhiều để sử dụng qua ngày, nên ưu tiên sử dụng trực tiếp

– Vệ sinh cốc, bình chứa, ống hút thường xuyên để đảm bảo vệ sinh

– Luôn đậy kín nắp của bình chứa 

– Nước ion kiềm từ máy lọc nước nên sử dụng trực tiếp, không nên đun sôi. 

Mua máy lọc nước ion kiềm tại Điện máy Sakura

Các bạn có thể tìm mua máy lọc nước ion kiềm chính hãng tại trung tâm điện máy lớn và các đại lý ủy quyền uy tín. Các bạn có thể chọn sản phẩm từ nhiều thương hiệu khác nhau như TRIM ION, Kangen, Panasonic hay Atica. 

Các sản phẩm máy lọc nước ion kiềm đều có kích thước vô cùng nhỏ gọn, màu sắc trang nhã, phù hợp để lắp đặt trong gian bếp của các gia đình, trường học, bệnh viện, văn phòng công sở.
Giải đáp nước ion kiềm để được bao lâu? Cách bảo quản nước như thế nào mang lại hiệu quả? Đã được chúng tôi giải đáp đến bạn trong nội dung của bài viết. Hy vọng, với những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong cuộc sống.

Nguồn tham khảo:
Đang cập nhật!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ
0855.591.201