Giải mã hiện tượng ngủ mơ thấy máu: Nguyên nhân và những yếu tố tâm linh

 • Tin y tế
 • 05-11-2022

Ngủ mơ thấy máu là một trong những giấc mơ mà có thể bạn sẽ gặp phải nhiều lần trong đời. Vậy hiện tượng giấc mơ này là gì? Nguyên nhân và những yếu tố tâm linh xoay quanh. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin trong nội dung bài viết này. 

Ngủ mơ thấy máu thường xuyên là hiện tượng gì?

Hoạt động ngủ được biết đến là để giúp toàn bộ cơ thể đều ở trạng thái thư giãn và giúp chúng ta nạp lại năng lượng sau một ngày dài làm việc. Tuy nhiên, không phải các cơ quan trên cơ thể đều ở trạng thái nghỉ nếu như bạn gặp phải những giấc mơ. 

Những giấc mơ được nhận định là những ảo giác liên quan tới những hình ảnh và âm thanh diễn ra trong não bộ của chúng ta tại thời điểm ngủ. Thời điểm này, não bộ không thể đưa ra những phân tích có tính logic thế nên nhiều hoạt động trong mơ rất vô lý và thường không có thật ở ngoài thực tế. 

Theo nhiều nhà khoa học đã chứng minh rằng tình trạng ngủ mơ là do bạn đã có một giấc ngủ quá sâu khiến cho các hoạt động kiểm soát của não bộ không thực hiện nổi. 

Ngủ mơ thấy máu thường xuyên được biết đến là một trong những hiện tượng tiêu cực mà giấc mơ mang lại. Tình trạng này diễn ra thường xuyên có thể gây ảnh hưởng lớn tới tâm lý, khiến cho bạn có cảm giác hoang mang, lo lắng. Ảnh hưởng tới sức khỏe và hiệu quả làm việc. Vậy nguyên nhân gây nên tình trạng này là do đâu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tiếp nội dung phía dưới. 

Nguyên nhân ngủ mơ thấy máu

Giấc mơ được coi là một phần của giấc ngủ mà bất kỳ ai trong đời cũng phải trải qua. Bản chất của tình trạng này không gây ảnh hưởng tới những khỏe. Nhưng nếu tình trạng diễn ra thường xuyên thì đó có thể là dấu hiệu của tình trạng rối loạn tâm lý hoặc có những vấn đề ảnh hưởng tới thần kinh. 

Vậy nguyên nhân dẫn tới tình trạng ngủ mơ thấy máu gì? 

 • Thường thì những giấc mơ này do áp lực về mặt tâm lý, cảm xúc 
 • Do sử dụng thuốc gây ra tác dụng phụ. 
 • Do tình trạng rối loạn cảm xúc, sang trấn tâm lý. 
 • Ngủ mơ thấy máu còn có thể do một số các bệnh lý gây ra như rối loạn giấc ngủ, trầm cảm,….

Ngoài ra, còn những nguyên nhân khác không được chúng tôi liệt kê ở đây. Nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên thì rất có thể bạn đang gặp phải những bệnh lý liên quan tới hệ thần kinh, bạn có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ. 

Yếu tố tâm linh của người Phương Đông khi ngủ mơ thấy máu

Theo quan niệm tâm linh của người Phương Đông thì máu được biết đến là đại hiện cho sự mãnh liệt của sự sống và tình cảm của con người. Khi mơ thấy máu có nghĩa là cuộc sống của bạn sẽ gặp phải nhiều những biến động trong tương lai gần. Máu là sự hiện diện của cảm xúc hận thù, vui buồn, tủi khổ,..

Hầu hết mọi người đều lo lắng và hoảng sợ sau mỗi lần ngủ mơ thấy máu vì đa phần mọi người nghĩ rằng máu thường đem lại điềm xấu và thể hiện sự mất mát. 

Tuy nhiên, không phải giấc mơ thấy máu nào cũng đều là điềm dữ. Dân gian các cụ thường có câu “Sinh dữ, tử lành”. Vậy nên khi gặp giấc mơ này, tùy thuộc vào từng giấc mơ mới dự báo được đây là điềm lành hay điềm dữ. 

 • Nếu trong trường hợp bạn ngủ mơ thấy máu nhưng đó không phải là máu của mình mà là máu của người khác thì đây được coi là điềm lành, bạn có thể an tâm vì công việc của bạn đang có những chuyển biến tích cực và khả năng thành công sẽ rất cao. 
 • Nếu nằm mơ thấy máu dính ở tay mình: Đây được coi là một trong những điềm xấu và bạn cần hết sức cẩn thận vì trong tương lai gần bạn rất có thể sẽ mắc phải những sai lầm nghiêm trọng có thể thay đổi rất nhiều cuộc sống hiện tại của bạn.
 • Ngủ mơ thấy máu chảy không ngừng: Đây là điềm báo không tốt, điều này cho thấy rằng cuộc sống của bạn đang không tốt. Sự tự tin và tinh thần lạc quan của bạn đang mất dần, bạn đang có những góc nhìn tiêu cực về cuộc sống mà bạn không dám đối mặt. 
 • Mơ thấy mọi thứ được viết bằng máu: Ắt hẳn bạn đang tập trung làm một việc gì đó, điềm này cho thấy bạn đang tập chung rất nhiều công sức vào công việc và bạn không muốn từ bỏ công việc này. 

Yếu tố tâm linh khi ngủ mơ thấy máu được rất nhiều người quan tâm và coi trọng. Ngoài ra những giấc mơ này cũng liên quan tới rất nhiều những con số mà bạn có thể tham khảo dưới đây. 

Nằm mơ thấy máu và những con số

Những giấc mơ luôn đi kèm với các con số và nhiều người luôn muốn khám và tìm ra chúng. Dưới đây là các con số sẽ tương ứng với các giấc mơ mà bạn có thể gặp phải: 

 • Nằm mơ thấy máu chảy: Số 08, 19, 29.
 • Nằm mơ thấy chó cắn bị chảy máu: Số 98, 99. 
 • Mơ thấy đánh nhau bị chảy máu: Số 34, 31, 75, 00. 
 • Ngủ mơ thấy máu chảy từ người ra: Số 09, 54. 
 • Mơ bị chảy máu nhiều: Số 38, 84, 86. 
 • Giấc mơ xuất hiện nhiều vết máu: 05, 32, 64.

Ngủ mơ thấy máu có rất nhiều ý nghĩa khác nhau. Tuy nhiên, những giấc mơ không hoàn toàn đúng nếu cuộc sống của bạn thực sự tốt và tự tin thì những giấc mơ hoàn toàn không phải là điều có thể chi phối được bạn. Trên đây là một số thông tin mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng, với những thông tin trên có thể giúp bạn hiểu hơn về những giấc mơ liên quan đến máu. 

Bài viết cùng chủ đề