Khó ngủ nên làm gì – mách bạn bí quyết cực kỳ đơn giản

  • Mất ngủ
  • 07-11-2022

Đã từng tiếp xúc với rất nhiều bệnh nhân bị chứng mất ngủ hành hạ suốt nhiều năm, chúng tôi hiểu rằng mỗi buổi tối đều là nỗi ám ảnh với họ. Khó ngủ nên làm gì là câu hỏi của rất nhiều người khi gọi đến cho chúng tôi. Là người có nhiều năm kinh nghiệm trong việc chăm sóc giấc ngủ phụ nữ, tôi sẽ đưa ra một số lời khuyên giúp bạn sớm thoát khỏi tình trạng này.

Phải làm sao khi tình trạng khó ngủ của bạn cứ kéo dài

Bất cứ ai cũng đều không mong muốn mình là nạn nhân của chứng mất ngủ, khó ngủ. Các biểu hiện như khó đi vào giấc ngủ, thức giấc giữa đêm, thức dậy quá sớm vào buổi sáng hay giấc ngủ chập chờn khiến cơ thể mệt mỏi vào buổi sáng đều là những biểu hiện thường gặp của mất ngủ. Hậu quả của nó thì chắc ai cũng biết: mệt mỏi, kém tập trung, mất ngủ mắt thâm quầng, giảm trí nhớ vì mất ngủ hay thậm trí là tai biến, tim mạch cũng do hậu quả của việc ngủ không ngon.

Khi đã mất ngủ, đừng có gắng nhắm mắt để bắt mình ngủ, thay vào đó hãy thực hiện một vài động tác giúp giấc ngủ đến với bạn dễ dàng hơn.

Khó ngủ nên làm gì ?

Khi đã nằm mãi mà không ngủ được, chắc hẳn bạn đang tự hỏi, khó ngủ phải làm sao bây giờ. Có những người đã nghĩ ngay đến việc dùng thuốc ngủ, thuốc an thần chỉ để mong ngủ một giấc thật nhanh. Hãy cẩn thận với tác hai của thuốc ngủ.

Trước khi sử dụng thuốc, hãy nghĩ đến những giải pháp giúp bạn đi vào giấc ngủ một cách hoàn toàn tự nhiên, nếu bạn mới chị bị mất ngủ ở giai đoạn này, bạn có thể hoàn toàn lấy lại được giấc ngủ ngon mà không cần sự can thiệp của bất cứ loại thuốc nào.

Khi mất ngủ, bạn thường tự hỏi khó ngủ nên làm gì bây giờ? Đa số mọi người sẽ nghĩ ngay đến việc dùng thuốc an thần để có được giấc ngủ ngay lập tức. Tuy nhiên, ngoài tác dụng an thần, có giấc ngủ nhanh chóng thì những loại thuốc này cũng có nhiều tác dụng phụ, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe con người nếu sử dụng kéo dài hoặc quá lạm dụng thuốc.

Đừng sợ hãi mỗi khi đi ngủ

Nếu như trước khi đi ngủ, bạn luôn lo lắng rằng không biết bao lâu mình sẽ ngủ được, không biết tối nay có ngủ được không, hay khó ngủ phải làm sao bây giờ…đó sẽ là một áp lực lớn với giấc ngủ của bạn. Đầu óc bạn cứ căng thẳng, lo nghĩ những vấn đề đó sẽ không thể thư giãn, thoải mái để đi vào giấc ngủ dễ dàng.

Tạo môi trường tốt nhất cho giấc ngủ

Để nhiệt độ phòng ngủ thích hợp, tắt hết đèn điện và các thiết bị điện tử, đừng đóng kín tất cả các cửa khiến phòng ngủ bị bí bách, thêm một chiếc giường êm ái, thoải mái sẽ giúp bạn đi vào giấc ngủ thật dễ dàng.

Tạo điều kiện tốt nhất cho cơ thể.

Tạo cho mình một tinh thần thoải mái nhất trước khi đi ngủ bằng cách vận động nhẹ nhàng khoảng 30 phút, tắm nước nóng hay uống một tách trà thảo dược. Bạn cũng có thể nghe một bản nhạc nhẹ nhàng hoặc đọc một cuốn sách giúp thư giãn chuẩn bị cho một giấc ngủ ngon.

Giải pháp cho người bị mất ngủ kinh niên, mất ngủ lâu năm

Tuy nhiên, những giải pháp trên thường chỉ có hiệu quả với những người bị mất ngủ nhẹ, mới bị mất ngủ ở giải đoạn đầu. Đối với những người bị mất ngủ mãn tính, mất ngủ lâu ngày, một giải pháp an toàn, hiệu quả giúp lấy lại giấc ngủ một cách tự nhiên nhất, ngủ ngon, ngủ sâu giấc đặc biệt tạo cảm giác tỉnh táo, sảng khoái vào ban ngày đó là sử dụng sản phẩm An Giấc Nữ:

Là bài thuốc nam được điều chế từ 100% thảo dược tự nhiên được sản xuất theo công nghệ hiện đại giúp giữ lại toàn bộ dược tính, các thành phần của An Giấc Nữ không chỉ giúp đẩy lùi triệu chứng mất ngủ mà còn giải quyết tận gốc những nguyên nhân dẫn đến căn bệnh mất ngủ mà đa số mọi người đều không biết đến.

Thảo dược trong An Giấc Nữ bao gồm: Đinh Lăng, Lạc Tiên, Ích Mẫu, Chi Tử, Hương Phụ

Thảo dược trong An Giấc Nữ có tác dụng:

Lạc tiên giúp an thần, giảm stress, tạo giấc ngủ sâu, tự nhiên… giúp bảo vệ sức khỏe và sắc đẹp cho phái nữ.

Đinh Lăng + Ích mẫu: bổ huyết, hành khí, bồi bổ cơ thể. “Nhân cường bệnh nhược”, khi cơ thể khỏe mạnh lên bệnh sẽ tự khắc biến mất.

Đinh Lăng + Ích mẫu + Chi tử + Hương phụ: Dưỡng tâm, an thần, điều hòa vị khí, cân bằng ngũ tạng đẩy lùi từ gốc chứng mất ngủ.

Bài viết cùng chủ đề