Mẹ tôi đã thoát khỏi mất ngủ mãn tính suốt 10 năm

  • Tin tức
  • 08-11-2022

Chúng tôi đến gặp chị Đào Thanh Thảo, 27 tuổi, ở Sơn Động, Bắc Giang để nghe chị chia sẻ về hành trình chữa bệnh mất ngủ cho mẹ trong suốt gần 10 năm trời, nay đã thành công. Trước sự chia sẻ đầy cảm động về tình cảm của chị đối với mẹ khiến nhóm phóng viên chúng tôi xúc động vô cùng.

Quyết tâm đỗ vào ngành Y để chăm sóc sức khỏe cho mẹ

Chị Thảo chia sẻ: “Mẹ tôi bị bệnh mất ngủ tính đến nay đã hơn 10 năm, và dù đã chữa mất ngủ bằng rất nhiều các loại thuốc khác nhau nhưng tình hình bệnh vẫn không thuyên giảm. Nhiều lúc mẹ tâm sự với tôi rằng mẹ chỉ mong có một giấc ngủ ngon thôi mà sao khó quá. Nhìn mẹ mệt mỏi vì căn bệnh mất ngủ hành hạ mà lòng tôi không khỏi xót xa.”

Tôi quyết tâm theo ngành Y với mong muốn có thể chăm sóc sức khỏe cho mẹ được tốt hơn. Thế nhưng trái với mong muốn của tôi, mặc dù đã tìm hiểu rất nhiều thông tin về bệnh mất ngủ trong các sách vở y khoa, tại các bệnh viện lớn, các đồng nghiệp nhưng tôi không tìm được biện pháp nào khả quan.

Vì là người trong ngành nên tôi biết, đối với bệnh mất ngủ nếu sử dụng các loại thuốc Tây, thuốc an thần chỉ có thế sử dụng được trong thời gian ngắn, không được dùng kéo dài. Sử dụng thuốc tây kéo dài sẽ mang lại những hậu quả vô cùng khủng khiếp mà bản thân người uống sẽ không nhận ra.

Thuốc ngủ an thần thực chất là làm ức chế thần kinh trung ương để tạo ra một giấc ngủ gần với giấc ngủ sinh lý. Nhưng khi sử dụng sẽ rất dễ bị phụ thuộc vào thuốc. Nếu không dùng nữa thì người bệnh sẽ không ngủ được, người mệt mỏi, rã rời, không tập trung làm được việc gì.

Không những thế thuốc ngủ an thần còn có thể gây ức chế hô hấp. Do đó những người mắc bệnh liên quan đến tim mạch hay đường hô hấp hoặc hội chứng ngưng thở khi ngủ cần rất thận trọng khi sử dụng. Là một người con, lại theo ngành y dược mà không có giải pháp nào giúp mẹ tôi khỏi bệnh mất ngủ, tôi cảm thấy thật bất lực và thương xót mẹ vô cùng.

Chữa được mất ngủ cho mẹ nhờ một bài viết nghiên cứu Y Khoa.

Trong một lần tình cờ tôi đọc được tài liệu nghiên cứu của GS.TS trong Bộ môn nội thần kinh – Bệnh viện Quân Y 103 – Học viện Quân Y. Bài báo viết về sản phẩm chữa mất ngủ cho bệnh nhân nữ trên trang hoithankinhhocvietnam.com.vn (bài viết nghiên cứu về sản phẩm chữa mất ngủ ở bệnh nhân nữ rối loạn giấc ngủ) xem thêm bài viết của GS.TS tại đây

Tôi hoàn toàn bị thuyết phục bởi cách điều trị bệnh mất ngủ từ thảo dược, vì công dụng và độ an toàn cho sức khỏe người dùng. Trong khi điều trị bệnh mất ngủ từ các sản phẩm tây dược thường tốn kém và gây ra nhiều tác dụng phụ đối với sức khỏe.

Tôi quyết định mua về biếu mẹ dùng với hi vọng căn bệnh mất ngủ đeo đẳng mẹ suốt hơn 10 năm sẽ chấm dứt. Thật bất ngờ khi mẹ tôi lại hợp thuốc đến vậy. Chỉ chưa đầy 10 hôm uống thuốc khi tôi gọi điện về hỏi thăm tình hình sức khỏe mẹ, tôi thấy mẹ khoe là giờ mẹ ngủ được dễ hơn rồi. Giấc ngủ tuy chỉ được khoảng 4 tiếng/ngày nhưng mẹ ngủ rất ngon giấc, sáng dậy đầu óc tỉnh táo, thích lắm con ạ. Tôi cảm thấy rất vui và cũng liên tục động viên mẹ không nên nôn nóng vì điều trị bằng thảo dược cần kiên trì, không được nóng vội.

Uống hết 1 tháng đầu tiên tôi bất ngờ khi nhận được điện thoại của mẹ. Mẹ phấn khởi “khoe” với tôi là : “ Thảo ơi, giờ mẹ ngủ tốt rồi con ạ, ban đêm mẹ cũng không bị tỉnh giấc giữa chừng và nằm trằn trọc đến sáng nữa”. Nghe mẹ nói mà tôi cảm thấy nghẹn ngào và xúc động. Tôi thầm cảm ơn ông trời đã run rủi cho tôi tìm được “đúng thầy, đúng thuốc” giúp mẹ thoát khỏi căn bệnh mất ngủ.

Tôi động viên mẹ uống thuốc thêm hai tháng nữa để có thể chữa bệnh được tận gốc. Giờ mẹ tôi đã khỏe mạnh hơn, nhìn mẹ ăn tốt, ngủ tốt, da dẻ hồng hào là một niềm hạnh phúc vô bờ đối với tôi. Mẹ vẫn luôn là người mà suốt cuộc đời này tôi muốn được quan tâm và chăm sóc. Tôi mong mẹ luôn sống vui, sống khỏe và hạnh phúc sum vầy bên con cháu là tôi mãn nguyện vô cùng.

Chia sẻ của bạn Thanh Thảo – Nhóm PV ghi.

Bài viết cùng chủ đề