Ngủ mơ thấy mèo: Ý nghĩa và những điềm báo xoay quanh

 • Mất ngủ
 • 02-11-2022

Ngủ mơ thấy mèo là một trong những giấc mơ mà bạn có thể gặp phải ít nhất một lần trong đời. Vậy giấc mơ này mang đến điềm báo gì và nó có ý nghĩa như thế nào đến cuộc sống hằng ngày của bạn? Hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp trong bài viết này. 

Ngủ mơ thấy mèo theo quan niệm tâm linh

Mèo là một trong những con vật nằm trong danh sách 12 con giáp. Mèo là con vật nằm trong ngũ hành mộc. Là một loài vật rất gần gũi với con người và được biết đến là một loài vật nuôi trong nhà. 

Theo quan niệm của người xưa thì mèo có mối liên hệ nào đó với người chết. Khi mèo đen nhảy qua quan tài người chết thì xác chết đó sẽ có thể sống lại và người ta thường nói trong đây là hiện tượng quỷ nhập tràng theo quan niệm của thời xa xưa.

Theo câu chuyện truyền thuyết xưa kể rằng: Một nhóm buôn gồm có 7 người đi lấy hàng họ đã dừng chân và xin nghỉ nhờ tại một ngôi nhà. Trong ngôi nhà này chỉ có 2 vợ chồng sinh sống, người vợ đang ốm nằm trong nhà còn người chồng đang đi tìm thuốc chữa trị.

Ngủ mơ thấy mèo và những ý nghĩa tâm linh
Ngủ mơ thấy mèo và những ý nghĩa tâm linh

Tuy vậy, ông chồng vẫn cho nhóm lái buôn 7 người này ngủ nhà trong nhà của mình. Sau khi đã ăn cơm tối, nhóm buôn này được sắp xếp ngủ ở một góc nhà. 

Trong không có gì bất thường cho đến vào thời điểm rạng sáng khi người nằm ở phía ngoài cùng cảm thấy cơ thể lạnh ngắt khi mở mắt nhìn vào trong buồng cho bà vợ nằm ốc thì thấy ánh đèn vụt sáng rồi tắt dần. Sau đó thấy bà vợ nhấc người lái buôn đầu tiên rồi ngửi qua người 1 lượt rồi lại đặt xuống và trở lại buồng. 

Trường hợp này tương tự xuất hiện thêm nhiều lần với từng người trong đoàn lái buôn. Đến người thứ 6 bà vợ lại trở vào buồng thì người cuối cùng trong đoàn lái buôn đưa tay sờ người bên cạnh thấy cơ thể đã lạnh ngắt. 

Vì quá độ sợ hãi anh ta bắt đầu vùng dậy bỏ chạy. Người đàn bà thấy động liền bám đuổi theo. Chạy đến gần sáng người đàn ông nhìn thấy cây gạo và có ý định trèo lên đó nhưng chưa thực hiện được thì anh đã ngã vập vào rễ cây và ngất đi. 

Sau đó anh được mọi người cứu bên cạnh xác chết của một người phụ nữ, tay cắm sâu vào thân cây gạo, khi kể lại sự tình  thì mọi người mới cho hay là nhóm buôn của anh đã bị quỷ nhập tràng. 

Thực chất, người đàn bà kia đã chết, và khi con mèo nhảy qua xác thì sẽ xuất hiện hiện tượng quỷ nhập tràng. 

Thế nên dân gian xưa luôn lưu truyền rằng mèo và thế giới bên kia có mối liên quan tới nhau. Vậy ngủ mơ thấy mèo mang lại điềm lành hay dữ. Và ý nghĩa của những giấc mơ sẽ như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tiếp tục tìm hiểu. 

Những điềm báo khi bạn ngủ mơ thấy mèo

Mèo được biết đến là một loài vật nuôi được con người rất yêu thương. Theo quan niệm của các thầy về mặt phong thủy cho biết khi bạn nằm mơ thấy mèo thường được biết đến là những điềm báo không may mắn đến với cuộc sống. 

 • Ngủ nằm mơ thấy mình đang ôm mèo: Đây là một điềm báo không tốt báo hiệu bạn sẽ gặp phải những điều không may mắn trong chuyện tình cảm của mình. 
 • Nằm mơ thấy mèo trắng:  Những điềm xui sẽ nhanh chóng qua đi với bạn, những may mắn trong cuộc sống và công việc sẽ dần trở lại trong tương lai gần.
 • Nằm mơ thấy mèo con: Đây là một điềm lành cho thấy bạn sẽ gặt hái được nhiều thành quả trong thời gian sắp tới hãy tiếp tục cố gắng và phấn đấu cho kế hoạch của mình. 
 • Nằm mơ thấy một đàn mèo: Có thể bạn đang gặp phải nhiều những muộn phiền trong cuộc sống nhưng bạn yên tâm đằng sau vẫn luôn có mọi người đang ủng hộ bạn. 
 • Ngủ mơ thấy mèo cắn mình: Có thể trong cuộc sống bạn đang hoài nghi hay có nhiều những khúc mắc nào đó mà chưa được làm sáng tỏ. Nếu bạn để càng lâu thì mọi việc sẽ càng khó giải quyết. 
 • Mơ thấy mèo chết: Đây không phải là một điềm báo dữ, điềm báo này báo hiệu đến bạn rằng những công việc của bạn đang thực hiện cần phải nhờ đến sự hỗ trợ của những người xung quanh. 
 • Nằm mơ thấy mèo vào nhà bạn: Đây là một điềm báo cho rằng bạn đang gặp phải nhiều những khó khăn về mặt tài chính khiến cho bạn phải suy nghĩ rất nhiều. 
 • Nằm mơ thấy mình ăn thịt mèo:  Đây là một trong những điềm báo xấu, bạn có thể gặp phải những bất hạnh, bạn cần phải hạn chế ra đường, hạn chế giao tiếp trong một trong khoảng thời gian tới. 

Ngủ mơ thấy mèo báo hiệu cho bạn cả điềm lành và điềm dữ, nhưng hầu hết những khó khăn trắc trở mà bạn gặp phải hãy luôn tìm cách để vượt qua nó. 

Những con số liên quan với việc ngủ mơ thấy mèo

Những giấc mơ này không những có ảnh hưởng ít nhiều tới cuộc sống của bạn nhưng nó cũng có mối liên quan tới những con số mà rất nhiều người mong muốn được tìm ra lời giải đáp. Vậy khi nằm mơ thấy mèo thì những con số tương ứng sẽ là con số nào?

 • Nằm mơ thấy mèo đen: 18 – 68 – 98;
 • Mơ thấy mèo con: 34 – 43;
 • Nằm mơ thấy mèo cắn: 18 – 28;
 • Mơ thấy mèo đẻ: 01 – 23 – 63;
 • Ngủ mơ thấy mèo trắng: 32;
 • Mơ thấy mèo vàng: 15;
 • Mơ thấy mèo chết: 49 – 53;
 • Mơ thấy mèo cắn mình: 33 – 47;

Ngủ mơ thấy mèo, những điềm báo và ý nghĩa xoay quanh giấc mơ này đã được chúng tôi gửi đến bạn trong bài viết. Hy vọng, với những thông tin trên có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống và có thể tránh những điềm báo xấu có thể xảy ra với mình. 

Bài viết cùng chủ đề