Ngủ mơ thấy rắn theo góc nhìn về khoa học và phong thủy

 • Mất ngủ
 • 02-11-2022

Ngủ mơ thấy rắn là một trong những giấc mà khá nhiều người gặp phải. Hầu hết khi tỉnh dậy mọi người đều thắc mắc liệu đây là điềm báo lành hay dữ? Ý nghĩa của nó là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm ra câu trả lời trong bài viết này. 

Ngủ mơ thấy rắn theo góc nhìn khoa học

Rắn từ xa xưa được coi là một trong những loài vật mang lại rất nhiều sự sợ hãi và những mối nguy hiểm cho con người. Phần lớn mọi người đều sợ loài vật này. 

Việc ngủ mơ thấy rắn sẽ có thể khiến cho bạn sợ hãi. Nguyên nhân dẫn đến những giấc mơ này có thể là do bạn đã có những ám ảnh nhất định về loài vật này, hoặc cũng có thể bạn đã xem qua những bộ phim kinh dị liên quan tới loài rắn, cũng có thể là do bạn đã từng chạm mặt với chúng ở ngoài đời và đã bị chúng tấn công. 

Loài vật này được biết đến là một loại động vật bò sát không chân, ăn thịt và có rất nhiều loại rắn có độc tố khiến giết chết 1 con voi chỉ trong nháy mắt. Nó được coi là nỗi ám ảnh kinh hoàng của nhiều người. Thế nên việc nằm mơ thấy rắn đa phần sẽ rơi và những đối tượng gặp phải nỗi ám ảnh nhất định với rắn. 

Khi tỉnh dậy đa phần mọi người sẽ gặp cảm giác sợ hãi. Nếu tình trạng này diễn ra liên tục trong thời gian dài sẽ có thể gây ảnh hưởng rất lớn tới tâm lý. Vậy đối với giấc mơ này theo góc nhìn của các thầy phong thủy thì nó có ý nghĩa như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tiếp tục tìm hiểu.

Ngủ mơ thấy rắn theo góc nhìn của các thầy phong thủy

Về mặt tâm linh thì rắn được coi là một trong những loài vật rất linh thiêng. Tuy trông có phần đáng sợ nhưng nó được tượng trưng cho một sức sống mãnh liệt. Hình dáng của rắn được các thầy phong thủy ví như một dòng sông uốn lượn thể hiện cho sự sinh sôi, phát triển không ngừng. Tuy vậy nhưng sâu bên trong có thể được biết là một sự hung dữ đang tiềm ẩn. 

Vậy khi ngủ mơ thấy rắn thì được coi là điềm lành hay điềm dữ? Theo quan điểm của các thầy phong thủy thì đây là giấc mơ liên quan tới gia đình và sức khỏe.

 • Ngủ mơ thấy một cặp rắn đi cùng nhau ý nghĩa của giấc mơ này là phải cẩn trọng có thể gia đình xảy ra chuyện. 
 • Mơ thấy rắn đang bò vào hang: Đây là điềm báo hãy cẩn thận đề phòng tài sản trong nhà bị mất cắp. 
 • Nằm mơ thấy rắn cắp chuột hoặc ếch thì bạn hãy đề phòng những chuyện không may có thể xảy ra. 
 • Nằm mơ thấy rắn bò vào nhà đây là điềm báo rằng bạn sắp nhặt được của rơi.
 • Ngủ mơ thấy rắn hổ mang là điềm lành mang tới cho bạn sức khỏe. 
 • ….

Ngoài ra còn rất nhiều những ý nghĩa khác gắn liền với việc bạn mơ thấy rắn. Ý nghĩa của giấc mơ này giúp cho bạn cần phải chú ý nhiều hơn tới những công việc sắp tới. 

Đối với phong tục của người Phương Đông thì rắn đại diện cho sự linh thiêng, sự tôn kính nên việc mơ thấy rắn được coi là điềm lành. 

Đối với phụ nữ mang thai ngủ mơ thấy rắn đen hoặc trắng theo quan niệm của người Việt Nam thường là sinh con gái. Còn nằm mơ thấy con rắn to thì là sinh con trai. 

Đây chỉ được coi là quan niệm dân gian của ông cha ta từ ngàn xưa để lại chứ chưa có những nghiên cứu khoa học nào chứng minh điều này là đúng. Tuy nhiên, các mẹ cứ yên tâm khi gặp những giấc mơ này thì không nên quá lo lắng. 

Ý nghĩa về những con số khi ngủ mơ thấy rắn

Tình trạng nằm mơ thấy rắn trong thời gian dài có thể ảnh hưởng rất lớn tới tâm lý thế nhưng nó cũng có những ý nghĩa liên quan tới những con số mà bạn có thể tham khảo. 

Mơ thấy rắn đánh con gì? Đây chính là thắc mắc của những người chơi đỏ đen dựa vào những con số. Dưới đây là một số những gợi ý về những con số mà bạn có thể tham khảo.

 • Mơ thấy rắn: 32, 42, 72;
 • Ngủ mơ thấy rắn hổ mang: 38, 39;
 • Mơ thấy rắn quấn quanh chân: 96, 69;
 • Mơ thấy rắn cắn: 73 – 43;
 • Mơ thấy rắn đuổi: 69;
 • Mơ thấy rắn 2 đầu: 15, 51;

Ngoài ra còn rất nhiều những con số khác liên quan tới việc nằm mơ thấy rắn. Tuy nhiên, những con số trên đều không có cơ sở khoa học chứng minh, chỉ dựa vào việc phân tích từ những người chơi may rủi. 

Ngủ mơ thấy rắn có ý nghĩa như nào tới cuộc sống? Câu hỏi đã được chúng tôi giải đáp đến bạn. Hy vọng, với những thông tin trên có thể giúp bạn nhiều hơn trong cuộc sống. 

Bài viết cùng chủ đề