Ngủ mơ thấy rồng theo tín ngưỡng dân gian và ý nghĩa về những con số

 • Mất ngủ
 • 02-11-2022

Rồng theo tín ngưỡng Phương Đông được biết đến là một trong những linh vật của đất trời, tượng trưng cho sự linh thiêng. Vậy khi bạn ngủ mơ thấy rồng sẽ báo hiệu điềm gì? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu thông tin qua bài viết này để bạn có cái nhìn rõ nhất về ý nghĩa của giấc mơ này. 

Ngủ mơ thấy rồng trong tín ngưỡng dân gian

Rồng trong tín ngưỡng dân gian là một trong 12 con giáp và lọt vào trong danh sách tứ linh của đất trời là Long – Lân – Quy – Phụng. Rồng là loài vật đứng đầu trong bộ tứ linh đó, nó tượng trưng cho sức mạnh, năng lượng của đất trời. 

Rồng loài vật được mọi người tôn kính, thiêng liêng. Nên các đồ vật trang trí bằng gỗ, đá đều sẽ mang lại phước lành, tài lộc vào nhà. 

Vậy khi ngủ mơ thấy rồng có phải là một điềm báo lành hay dữ mời các bạn hãy cùng chúng tôi tiếp tục tìm hiểu. 

Rồng trong truyền thuyết được nắm giữ rất nhiều sức mạnh xoay chuyển trời đất. Theo quan điểm của các thầy phong thủy cho rằng khi ngủ nằm mơ thấy rồng là một trong những điềm báo vô cùng may mắn, có thể trong tương lai gần giúp việc thăng quan tiến chức sẽ gặp thuận lợi. Ngoài ra, cũng là điềm báo về sức khỏe của bạn và gia đinh sẽ gặp thêm nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Tùy từng trường hợp mơ thấy rồng mà sẽ có những ý nghĩa khác nhau. Một số trường hợp cụ thể dưới đây bạn có thể tham khảo.

 • Nằm mơ thấy rồng: Đây là điềm báo tốt lành, bạn và những người trong gia đình sẽ gặp nhiều may mắn trong con đường công danh sự nghiệp. 
 • Mơ thấy rồng bay vào nhà: Điềm lành nhà sắp sinh quý tử. 
 • Mơ thấy rồng nước: Những thành công và dự định sắp tới của bạn sẽ gặp nhiều thành công trong tương lai gần. 
 • Mơ thấy rồng phun lửa: Đây là điềm lành, những khó khăn trước mắt sẽ nhanh chóng được giải quyết, những lo toan cuộc sống sẽ nhanh biến mất để công việc của bạn sẽ ngày một tiến triển. 
 • Nằm mơ mình sinh ra rồng: Nhà có tin vui, quý tử của bạn sẽ là một người tài giỏi và sau này sẽ làm lên nghiệp lớn. 
 • Ngủ mơ thấy rồng đang ngủ: Dự báo rằng bạn sắp đạt được những mục tiêu được đề ra. Bạn cần tin tưởng và chính năng lực của bản thân và hãy cố gắng hết sức để đạt được mục tiêu mà mình đã đặt ra. 
 • Mơ ăn thịt rồng: Đây là điềm báo dữ và cho thấy bạn đang có những mâu thuẫn nào đó với những người có chức có quyền. 
 • Mơ thấy trứng nở ra rồng: Đây là giấc mộng báo hiệu cho bạn một sự khởi đầu mới đầy suôn sẻ và tốt đẹp. 

Phần lớn việc nằm mơ thấy rồng đều báo hiệu cho bạn thấy điềm lành, tài lộc, phú quý. Nên bạn có thể hoàn toàn cảm thấy yên tâm khi thấy được những điềm báo này.

Biểu tượng rồng và ý nghĩa của các nền văn hóa

Rồng là một con vật được hình tường hóa trong dân gian. Từ xưa đến này, người ra đều tin rằng rồng là linh vật được trời phái xuống. Là một trong những linh vật có sức mạnh, linh tính và có phép hô mưa gọi gió như một vị thần. Quan niệm này đã ăn sâu vào trong tư tưởng của nhiều thế hệ người Phương Đông cho đến tận ngày nay. 

Do đó tập thờ rồng được xuất hiện trong nhiều đền, chùa, miếu thờ, trên các công trình kiến trúc quốc gia. 

Dù vậy, đối với người Phương Tây thì rồng được coi là loài vật mang lại nhiều điều xấu, nỗi sợ hãi cho loài người. Có thể cánh nhìn nhận về rồng này của 2 phương mang theo 2 thái cực hoàn toàn trái ngược. 

Tuy nhiên, với phong tục, tín ngưỡng của người Phương Đông chúng ta thì rồng vẫn được coi là một trong những linh vật của trời đất, mang theo nhiều phước lành. Nằm mơ thấy rồng có ý nghĩa như thế nào với những con số. Hãy cùng chúng tôi tiếp tục tìm hiểu ở nội dung phía dưới. 

Ngủ mơ thấy rồng và ý nghĩa về những con số

Khi gặp những giấc mộng thấy rồng không những có ý nghĩa ảnh hưởng tới cuộc sống của chính bản thân bạn mà nó cũng có thể liên quan tới những con số mà bạn có thể tham khảo: 

 • Mơ thấy rồng: 50 – 90 – 10; 
 • Mơ thấy rồng bay: 34 – 57;
 • Mơ thấy rồng con: 71 – 48; 
 • Ngủ mơ thấy rồng đen: 79 – 04;
 • Mơ thấy rồng đẻ: 61 – 65;
 •  Nằm mơ thấy nhiều rồng: 21 – 91;
 • Nằm mơ thấy rồng chảy máu: 42 – 17;

Mỗi một giấc mơ sẽ mang theo những con số tương ứng khác nhau. Để giúp giải mã những giấc mơ một cách hiệu quả thì bạn cần chú ý tới những tình tiết dù là nhỏ nhất trong giấc mơ của mình một cách chuẩn xác nhất. 

Ngủ mơ thấy rồng và ý nghĩa của giấc mơ đã được chúng tôi giải đáp. Hy vọng, với những thông tin trên có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống.

Bài viết cùng chủ đề