Tìm lại niềm vui cuộc sống sau 5 năm mất ngủ

  • Tin tức
  • 08-11-2022

Suốt 5 năm trời mất ngủ, giờ đây giấc ngủ của tôi trở lại thật tuyệt vời. Ngủ sâu giấc, nằm xuống ngủ được ngay và hơn nữa tinh thần tỉnh táo, sảng khoái giúp tôi chăm sóc gia đình tốt hơn rất nhiều” Đó là chia sẻ của chị Nguyễn Thị Xuân, Hà Đông, Hà Nội về khoảng thời gian bị mất ngủ hành hạ suốt 5 năm.

Thông tin cá nhân

Họ và tên: Nguyễn Thị Xuân
Địa chỉ: Ngõ 16, Ngô Quyền, Hà Đông, Hà Nội.
Năm sinh: 1959
Nghề nghiệp: Bộ đội về hưu

Tình trạng:  Khó đi vào giấc ngủ, tỉnh giấc sớm không ngủ lại được. Đã dùng nhiều loại thuốc nam thuốc bắc không hiệu quả.

Một người mất ngủ, cả nhà lãnh đủ

Chị Xuân (Hà Đông, Hà Nội) là một quân nhân xuất ngũ đã nhiều năm. Cuộc sống của chị gắn liền với việc chăm sóc gia đình, là người chăm lo cho từng bữa ăn, giấc ngủ của tất cả các thành viên trong gia đình. Nói không ngoa khi chị chính là chất keo gắn kết giúp tổ luôn ấm. Ấy vậy mà từ 5 năm trước, không khí trong gia đình chị Xuân luôn căng thẳng tất cả chỉ vì chị bỗng dưng… mất ngủ.

“Trước đây, chị cũng thuộc dạng ít ngủ nhưng đã nằm xuống là ngủ ngay mà ngủ rất sâu giấc. Thế rồi tự nhiên chẳng ốm đau bệnh tật gì cả, cứ thế trằn trọc mãi chả ngủ được, mà có ngủ cũng chỉ lơ mơ 3 4h sáng lại tỉnh giấc rồi cứ thế nằm trằn trọc đến sáng”.

Mất ngủ về đêm khiến sức khỏe của chị giảm sút nghiêm trọng. Ban ngày chị lúc nào cũng thấy buồn ngủ nhưng nằm xuống lại chẳng ngủ được, đi lên cầu thang mà cứ thấy choáng váng chỉ trực đâm vào tường.

Việc nấu ăn dọn dẹp chăm sóc gia đình vốn là những việc chị Xuân yêu thích giờ chị chẳng muốn động đến, có làm cũng chỉ nhanh nhanh chóng chóng cho xong.

Không chỉ riêng chị Xuân, cả gia đình chị đều phải chịu hậu quả của mất ngủ. Cơ thể khó chịu khiến tinh thần chị cũng không được thoải mái hay cáu bẳn, nội giận vô cớ với con cháu. Chỉ một việc nhỏ chị cũng khiến chị khó chịu vô cùng. Vì thế, các cháu ngoại đâm ra sợ chị, không gần gũi bà như trước. Không khí gia đình lúc nào cũng căng như dây đàn.

5 năm mất ngủ khiến tôi tuyệt vọng, nhưng rồi may mắn đã đến

Quá mệt mỏi vì mất ngủ, ai mách gì chị cũng làm theo chỉ hy vọng có thể ngủ được. Có những hôm, chị uống thuốc an thần để mong ngủ được một giấc, nhưng khi tỉnh dậy chị lại thấy choáng váng, đau đầu còn mệt hơn cả những hôm không ngủ. Chẳng còn cách nào, chị tìm đến các loại lá mà dân gian vẫn truyền miệng ngủ tốt. Nhưng việc đun nấu rất lích kích mà chị cũng chỉ ngủ được vài ngày đầu, sau đó mọi việc lại đâu vào đấy.  Chị nghĩ, chắc cả đời phải chịu đựng chứng mất ngủ như vậy thôi.

Cho đến 1 ngày có đứa cháu họ cầm đến cho chị vài hộp thuốc giúp ngủ ngon, chị không hy vọng gì nhiều vì còn thuốc gì mà chị chưa thử đâu nhưng để không phụ lòng cháu gái, chị cũng dùng thử xem sao.

Dùng tuần đầu tiên, giấc ngủ không được cải thiện nhiều khiến chị nản lòng. Nhưng cô cháu gái nói rất chắc chắn rằng: “vì đây là thuốc nam nên không có tác dụng nhanh giống như thuốc tây được, với lại thuốc được điều chế từ 100% thảo dược nên dùng lâu dài cũng không sao bác ạ”.

Cô cháu gái còn thuyết phục thêm: “Cháu tìm được trên tạp chí thần kinh học, nghe nói thuốc này đã được nhận xét lâm sàng thành công tại bệnh viện Quân Y 103 và đã có nhiều người dùng tốt lắm. Bác cứ kiên trì sử dụng nhé, đằng nào cháu cũng mua rồi mà

Nghe cũng an tâm, chị dùng tiếp đến khi hết hộp thứ 2 thì đã thấy giấc ngủ có sự cải thiện “chị ngủ không nhiều nhưng sâu giấc, dậy là không thấy mệt mỏi choáng váng nữa”.

Đã ngủ ngon trở lại, chị Xuân lại vui vẻ chăm sóc con cháu, là chất keo gìn giữ hạnh phúc gia đình.

Thấy có sự cải thiện tốt, chị dùng hết 5 hộp thuốc mà cháu mua thì thấy giấc ngủ ngon hơn . “Đang nằm xem cô dâu 8 tuổi thì đã ngủ mất lúc nào không biết, rồi kiểu gì buổi trưa cũng phải chợp mắt 1 tí mới chịu được. Từ ngày ngủ ngon trở lại, chị cũng mát tính hơn, không còn cáu bẳn như trước, lại đi chợ, nấu cơm dọn dẹp và chăm cho tụi nhỏ”. Chị cười và chia sẻ với chúng tôi về cuộc sống viên mãn hiện nay của chị.

Nhìn nụ cười hiền hậu ấm áp và đôi mắt ánh lên niềm hạnh phúc của người phụ nữ ngoài 50 này, sẽ chẳng ai tưởng tượng nổi những khó khăn mà chị cùng gia đình phải trải qua đằng đẵng suốt 5 năm trời.

Bài viết cùng chủ đề